sửa chữa đổ mực máy in tại nhà hà nội

Cách phân biệt mực in chính hãng cho người sử dụng

Cách phân biệt mực máy in. Để bảo vệ máy in gặp phải sự cố, bảo vệ tuổi thọ máy in tránh sử dụng hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Bạn hãy đọc cách phân biệt mực in thật giả mà Thang long chia sẻ trong bài viết này nhé. Đây là các mẹo phân biệt đơn giản những hiệu quả. Cùng xem những mẹo phân biệt dưới đây nhé!

Ưu điểm: Hộp mực chính hãng bản in đẹp bảo vệ sức khỏe

Nhươc điểm: giá thành cao

Xem thêm: nhận biết lỗi máy in hết mực

Mẹo cách phân biệt mực máy in thật giả trên thị trường

hộp mực chính hãng

Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều hãng máy in khác nhau như : Canon , HP, Samsung, Brother, Panasonic, Ricoh….Mỗi hãng sản xuất có rất nhiều dòng máy in khác nhau. Đối với máy in laser đen trắng thì mỗi đời máy các hãng sản xuất hộp mực cấu tạo khác nhau hoặc có thể giống nhau và dùng chung được với nhau. Ví dụ : Hộp mực 12A của hãng HP và Hộp mực 303 của hãng Canon dùng chung được với nhau.

Xem thêm: Đổ mực máy in tại nhà giá rẻ chuyên nghiệp

Cách phân biệt mực máy in qua quan sát bao bì và tem chống giả

cách phân biệt mực máy in

Đây là cách phân biệt mực in chính hãng dễ nhất bằng mắt thường mà thợ sửa chữa hay sử dụng.

Hàng thật: Đặc điểm để nhận biết thương hiệu Canon. Tem nhập khẩu kèm hình ảnh đặc trưng cho công nghệ túi khí ở phía dưới của bao bì. Những thông tin, hình ảnh, chữ viết trên hộp được in ấn rõ ràng, sắc nét và không mắc phải những sai lầm.

Hàng giả: Đối với hộp mực có chất lượng kém. Những chi tiết xung quanh vỏ hộp sẽ mờ nhạt hoặc quá đậm, đôi khi có những bao bì bị sai lỗi chính tả. Ngoài ra, tem chính hãng nhìn một góc độ khác thấy sáng hơn tem giả.

Phân biệt mực máy in Tài liệu hướng dẫn đi kèm

Hộp mực chính hãng thường rất đắt đỏ nên quy trình sản suất và đóng gói cụng tỷ mỉ. Những quyển sổ nhỏ hướng dẫn đi kèm sản phẩm mực in hàng giả thường có chữ viết không rõ ràng, sai chính tả thậm chí có những chữ còn chồng lên nhau. Còn với sản phẩm chính hãng thì thông tin sẽ được thể hiện một cách chi tiết và cẩn thận nhất.

Phân biệt qua kiểm tra túi khí bảo vệ

Túi khí đảm nhiệm chức năng bảo vệ hộp mực. Do đó, đối với dòng máy Canon thì túi khí được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất. Điểm đặc biệt là ở Việt Nam chưa thể gia công loại túi này.

Khi là hàng chính hãng, túi khí sẽ được loại bỏ hoàn toàn khí hơi bên trong khi bạn lấy hộp mực ra ngoài. Đối với hàng giả, túi khí này sẽ được thiết kế dưới dạng nắp mở và túi vẫn nguyên vẹn sau khi lấy hộp mực ra ngoài. Đây cũng là một trong những cách phân biệt mực in chính hãng mà bạn có thể tham khảo và dễ dàng thực hiện.

Nhìn phôi hộp mực

Hộp mực chính hãng giá thành cao phôi ( vỏ nhựa) hộp mực trông đen óng và chắc chắn cứng cáp.

Hộp mực giả giá thành rẻ phôi hộp nhìn mỏng và cảm giác không chắc chắn. Màu đen sáng trông như nhựa tái chế.

Kiểm tra miếng niêm phong, logo và số SLOT trên hộp mực

Bạn có thể phân biệt mực in có phải chính hãng hay không bằng cách dựa miếng niêm phong trên hộp mực. Hộp mực chính hãng, nếu đã rút miếng niêm phong thì không thể đặt lại vào vị trí ban đầu.

Một dấu hiệu khác mà bạn có thể phân biệt mực in chính là dựa vào logo Canon. Thông thường, bản in trên miếng niêm phong và tem luôn sắc nét, đạt chất lượng cao nhất. Số SLOT và logo Canon được dập nổi rõ ràng là điểm quan trọng nhất mà bạn thấy rõ.

Đối với hộp mực in hàng giả, miếng niêm phong thường được sử dụng chất liệu nilon, không có logo thương hiệu, chất lượng in bị mờ, không đảm bảo. Một điểm nữa mà bạn có thể nhận diện là đôi khi tem của sản phẩm mực in giả còn bị dán ngược so với hành thật.

đọc song thì bạn thấy khó khăn hãy tìm kiếm cho mình một đơn vị sửa chữa máy in tại nhà uy tín chuyên nghiệp cho riêng bạn

Dịch vụ sửa chữa máy tinh – máy in văn phòng tại Hà Nội

Liên Hệ: 085.2222.103

chuyên sửa máy in tận nhà hà nội

Xin Bạn Cho Đánh Giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

085 2222 103
Chat Zalo