Nguyên nhân và cách sửa lỗi máy in ra giấy trắng chuyên nghiệp

Nguyên nhân và cách sửa máy in ra giấy trắng

Sửa máy in ra giấy trắng làm sao?

Sửa máy in ra giấy trắng làm sao?

Khi sử dụng máy in bị in ra giấy trắng sẽ gây bối rối cho người dùng. Nếu máy in mà lại in ra giấy trắng thì chẳng khác gì một chiếc máy vô ích. Liệu có phải máy in bị hỏng hay không? Cần khắc phục và sửa chữa như thế nào? 

Nguyên nhân máy in ra giấy trắng

Vì sao máy in ra giấy trắng?

Vì sao máy in ra giấy trắng?

Khi máy in ra giấy trắng thông thường nguyên nhân thường thứ tự hai bộ phận đó là hộp mực hoặc là từ chính máy in. Để xác định xem lỗi đến từ đâu thì bạn nên kiểm tra lần lượt từng bộ phận một. Nguyên nhân có thể là máy in bị hết mực, hộp mực bị hỏng, lò xo bị hỏng. hộp quang laser bị hỏng, … 

Có Thể Bạn Quan Tâm: Dịch Vụ Sửa Máy In Tại Nhà

Cách sửa máy in ra giấy trắng

Đối với mỗi lỗi kể trên sẽ có những cách khắc phục và sửa chữa máy in ra giấy trắng khác nhau.

  1. Sửa lỗi hộp mực

Thay thế hộp mực máy in sửa máy in ra giấy trắng

Thay thế hộp mực máy in sửa máy in ra giấy trắng

Đầu tiên bạn nên bắt đầu kiểm tra từ hộp mực của máy in.Nếu bạn thay thế linh kiện hộp mực hoặc thay thế một hộp mực mới mà máy in bị hết lỗi in ra giấy trắng thì tức là hộp mực cũ của bạn đã bị hỏng. 

  1. Sửa lỗi lò xo

Một lỗi tiếp theo liên quan đến hộp mực của máy in lỗi là lò xo cao áp còn gọi là lò xo tiếp mass. Nếu gắn hộp mực vào lò xo mà không tiếp xúc với mass của hộp mực, rất có thể lò xo bị gãy hoặc bị kẹt ở bên dưới. 

  1. Gãy chốt đóng nắp mở hộp quang tia laser

Hộp quang tia laser là thiết bị để chiếu dữ liệu in. Nếu chốt đóng nắp mở của quang bị gãy thì đồng nghĩa với việc máy in không thể nhận được dữ liệu và sẽ in ra giấy trắng. 

  1. Main formatter bị hỏng

Lỗi về Main Formatter máy in ra giấy trắng

Lỗi về Main Formatter máy in ra giấy trắng

Main formatter là thiết bị để nhận dữ liệu từ máy tính chuyển sang máy in. Khi main bị hỏng tức là dữ liệu sẽ không thể chuyển sang và và máy in ra giấy trắng không có chữ, lúc này bạn cần một main khác để kiểm tra và thay thế.

  1. Đầu phun mực bị tắc

Vệ sinh máy in là một việc hết sức quan trọng. Qua thời gian sử dụng, mực in tích tụ nhiều lâu ngày có thể dẫn đến đầu của máy phun bị tắc mực và gây ra lỗi máy in ra giấy trắng.

  1. Lỗi cài driver của máy in  

Để máy in có thể nhận lệnh của người dùng và thực hiện công việc in ấn một cách trôi chảy, cần thông qua cài đặt driver, đặc biệt phải cài đặt một cách chính xác. Vì vậy kiểm tra và  cài đặt lại driver một cách chính xác cũng là cách để sửa lỗi máy in ra giấy trắng.

Sửa máy in ra giấy  trắng bằng cách setup driver

Sửa máy in ra giấy  trắng bằng cách setup driver

Trên đây là một số nguyên nhân và cách sửa máy in ra giấy trắng. Nếu bạn cần hỗ trợ sửa các lỗi máy in, vui lòng liên hệ hệ  Thăng Long Printer là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa máy in văn phòng và tại nhà.

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC SỬ DỤNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT

CARD VISIT ĐỔ MỰC

Call/Zalo: 085.2222.103

Facebook: Thăng Long printer

Email: thanglongprinter@gmail.com

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

085 2222 103
Chat Zalo