MÁY IN KÊU TO

Nguyên nhân và cách sửa máy in kêu to

Máy in kêu to vào một ngày đẹp trời khi bạn đang cần in ấn mà lại lo khi in sẽ làm máy hỏng. Đọc bài viết sau bạn sẽ thấy nguyên nhân và cách sửa đơn giản. hoặc bạn đã biết và cần đến đơn vị sửa chữa máy in máy photo chuyên nghiệp thanglongprinter.com.

Trong quá trình sử dụng máy photocopy hay máy in văn phòng chắc hẳn bạn đã gặp trường hợp máy in kêu to bất thường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem tại sao lại xuất hiện tình trạng này và cách giải quyết được đề xuất như thế nào nhé!

Nguyên nhân và phương pháp sủa lỗi máy in máy photocopy kêu to

Xem thêm: sửa lỗi máy in không in được nhanh chóng

  1.  Bề mặt đặt máy không được bằng phẳng, khiến máy bị chênh.

Hệ thống máy in hoặc máy photo là hệ thống bánh răng và trục lăn chuyển động để kéo giấy. Khi máy không được cân băng thi cả khay giấy và trục đào bị ảnh hưởng khiến máy phát ra tiếng kêu.

Điều bạn cần làm là di chuyển máy đến một vị trí khác, bằng phẳng và thoáng mát hơn. Điều này cũng sẽ khiến bạn thoải mái hơn trong quá trình làm việc với máy in.

  2.  Dàn cơ trong máy in bị mòn khiến máy chuyển động kêu to

Bánh răng truyền lực hay do trục truyền lực bị bào mòn cong vênh sau thời gian dài sử dụng. Bạn cần kiểm tra bánh răng hộp mực và bánh răng của máy.

Điều duy nhất bạn có thể làm là kiểm tra và thay mới chúng đi. Tuy nhiên, cần lựa chọn những đơn vị cung cấp vật tư có uy tín, chất lượng trên thị trường. Nếu không muốn chỉ vài tuần sau bạn lại gặp lỗi tương tự.

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy in tại Hà Nội

 3. Bao lụa, áo sấy bị rách khiến máy kêu to hoặc kẹt giấy

Xem thêm: lỗi máy in kẹt giấy và cách khắc phục

Bao lụa có chức năng dùng để nung nóng, và cán mực chảy mực chảy đều. Nếu bao lụa bị rách sẽ có tiếng sộp xoạt và sẽ bị kẹt giấy ở phần sấy.

bao lụa rách làm máy in kẹt giấy kêu to

vì bao lụa là lớp giấy bóng nhiệt nên ta không thể sửa chúng khi rách chỉ có cách là thay mới.

 4. Hộp mực bị lỗi cũng có thể dẫn đến tình trạng máy in kêu to.

Bạn lắp một hộp mực khác vào, nếu tình trạng này biến mất thì lỗi là ở hộp mực cũ.

Bạn hãy tháo hộp mực ra, lau chùi cẩn thận xung quanh hộp mực và phần máy tiếp giáp với hộp mực rồi lắp lại vị trí cũ. Nếu tiếng kêu vẫn còn, bạn nên thay ngay một hộp mực mới cho chiếc máy của mình thôi nào.

  5. Motor quang đã đến lúc tra thêm dầu, nhớt

Khi máy phát ra tiếng kêu ô ô hay thậm chí là rít lên từng hồi, có khả năng là do motor quang. Bạn cần tra thêm dầu mỡ vào, nếu tốt hơn thì nên thay mới chúng đi.

  6. Máy kêu loạt cọc cọc như hai vật va chạm vào nhau

Đây có thể là hiện tượng có vật thể lạ rơi vào máy. Bạn cần mở lắp máy in và bỏ hộp mực ra ngoài nhìn vào trong xem có gì khác thường không.

Thật khó chịu khi bạn đang in được vài trang tài liệu thì máy in kêu to lên đúng không ?

Thông qua những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn có thể thử nghiệm giải quyết vấn đề này. Bạn cũng nên biết, với bất kỳ một thiết bị hay dụng cụ nào cũng đòi hỏi quá trình vệ sinh, bảo dưỡng thích hợp sau một thời gian dài sử dụng. Cũng không loại trừ trường hợp máy in của bạn bám bụi và kêu to đâu nhé.

Bạn càn giúp đỡ có thể liên hệ tới dịch vụ máy văn phòng thanglongprinter

Cun cấp dịch vụ sửa chữa máy in tại nhà nhanh chóng chuyên nghiệp Hà Nội

LIÊN HỆ: 085.2222.103

Xin Bạn Cho Đánh Giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

085 2222 103
Chat Zalo