một số mã lỗi hp thường gặp

Lỗi HP thường gặp

Mã lỗi HP thường gặp khi máy in của bạn bị lỗi hoặc không hoạt động. Máy in sẽ hiển thị thông báo trên máy in hoặc trên máy tính.

Tìm các mã lỗi HP phổ biến để giúp bạn nhận được sự cố phù hợp để sửa máy in có mã lỗi.

Cách xóa mã lỗi HP trên máy in của bạn
Trong hầu hết các trường hợp, một số máy in đơn giản được đặt lại sẽ xóa thông báo lỗi HP bằng cách làm theo các bước đơn giản sau:

– Bật máy in (trừ khi máy đã được bật).

– Chờ cho đến khi máy in ở chế độ sevice mode trước khi bạn tiếp tục.

– Trong khi máy in đang bật, rút ​​cáp nguồn ra khỏi mặt sau của máy in.

– Rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm.

– Chờ ít nhất 60 giây.

– Cắm lại cáp nguồn vào ổ cắm và kết nối lại cáp nguồn vào mặt sau của máy in.

– Bật máy in.

– Chờ cho đến khi máy in im lặng và xem điều này đã xóa thông báo lỗi chưa.

Nếu quá trình đặt lại không hoạt động, hãy xem qua các mã lỗi HP bên dưới để tìm ra sự cố và giải pháp. Cũng kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy in của bạn để biết thêm thông tin.

Xem thêm: Dịch vụ đổ mực máy in tại nhà.

Một số mã lỗi HP thường gặp.

02 – Khởi động

Sự cố máy in HP này thường liên quan đến sự cố trình điều khiển hoặc cáp máy in. Tắt và bật máy in sau đó thông báo lỗi này sẽ biến mất.

Nếu điều này không hiệu quả. Tắt máy in và rút cáp nguồn trong 30 giây, tháo và vệ sinh chân cap máy in và bật lại.

Nếu điều này không khắc phục được sự cố, có thể có sự cố phần cứng.

10 – Lỗi bộ nhớ hộp mực.

Máy in của bạn gặp sự cố với chip hộp mực máy in, chip này gặp sự cố khi đọc. Điều này có thể là do nó bị bung ra, bị xước hoặc không được cài đặt đúng vào máy in.

Máy in đang gặp sự cố với chip hộp mực in không thể đọc được. Tắt máy in và rút cáp nguồn trong 30 giây, tháo cáp máy in và bật lại.

Hãy thử cài đặt lại hộp mực máy in và nếu sự cố vẫn tiếp diễn thì đó có thể là lỗi phần cứng.

11 – Hết giấy

Một mã lỗi dễ giải quyết, khay giấy của máy in trống, hãy mở nó lên và nạp giấy vào. Nếu khay giấy không trống, có thể có vấn đề với cảm biến giấy hoặc khay.

Đảm bảo máy in nằm trên một bề mặt phẳng và làm sạch vật thể lạ trong khay giấy. Nếu mã lỗi vẫn hiển thị, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng mặt giấy hoặc cảm biến quang học sạch và không bị hỏng.

12 – Mở hoặc không có EP

Nếu hộp mực trong máy in của bạn được lắp đúng cách, điều này có thể cho thấy nắp bị hở hoặc cảm biến PS5 hoặc quạt làm mát có thể bị lỗi.

Để giải quyết mã lỗi này, hãy đảm bảo rằng các hộp mực đã được lắp đặt và tất cả các phần thừa đã được đóng lại. Nếu mã lỗi tiếp tục hiển thị, bạn có thể bị lỗi phần cứng.

13 – Kẹt giấy

Nếu mã này xuất hiện bạn đang bị kẹt giấy, các mẫu máy in HP mới hơn sẽ cho bạn biết vị trí kẹt giấy, do đó bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình để giải quyết mã lỗi.

Nếu bạn có một máy in HP kiểu cũ hơn, bạn sẽ phải tự mình tìm kiếm kẹt giấy, kẹt giấy có thể xảy ra ở một trong bốn giai đoạn in sau đây là:

  • gắp giấy
  • chuyển ảnh sang giấy
  • sấy chín mực trên giấy
  • thoát giấy kết thúc lênh in

Đi qua tất cả các điểm truy cập trên máy in để xác định vị trí và trích xuất giấy. Không sử dụng các công cụ cứng hoặc sắc để loại bỏ giấy vì nó có thể gây hỏng máy in.

14 – Không có hộp mực

Không có hộp mực nào được lắp đặt hoặc máy in không nhận dạng hộp mực đã được lắp đặt. Việc cài đặt lại hộp mực thường giải quyết được mã lỗi này, nếu không hãy thử đặt lại máy in với hộp mực đã được tháo ra, sau đó cài đặt lại sau khi máy in hoạt động trở lại.

16 – Mực thấp

Một trong những mã lỗi HP phổ biến hơn, mã này cho biết hộp mực sắp hết hoặc hết mực. Mặc dù vậy, mực có thể vẫn còn một ít bột mực trong hộp mực, bạn chỉ cần tháo hộp mực ra và lắc nhẹ để phân phối lại bột mực còn lại trong hộp mực.

Nếu hộp mực đã hết hoàn toàn, bạn sẽ cần phải thay thế hoặc gọi đơn vị đến đổ mực máy in.

20 – Tràn bộ nhớ

Lệnh in hiện tại vượt quá bộ nhớ của máy in, mã lỗi này có thể được giải quyết bằng cách giảm kích thước lệnh in mà điều này có thể đạt được theo một số cách. Trước hết, giảm khối lượng của công việc hoặc tắt tùy chọn đối chiếu có thể giải quyết vấn đề này, cách khác là làm cho hình ảnh hoặc tài liệu đơn giản nhẹ hơn. Cuối cùng, bạn luôn có thể cài đặt thêm bộ nhớ nếu máy in cho phép.

21 – In tràn

Lệnh in lớn hơn bộ nhớ của máy in, đây là vấn đề tương tự với mã lỗi 20 do đó yêu cầu giải pháp tương tự, giảm dung lượng lệnh in hoặc cài đặt thêm bộ nhớ.

22 – Cấu hình I / O

Mã lỗi 22 cho biết có lỗi giao tiếp giữa máy tính và máy in. Thử cắm máy in vào một cổng máy tính khác, nếu cách này không hiệu quả, hãy thử một cáp khác. Nếu mã lỗi vẫn còn, nó có thể là lỗi phần cứng.

24 – Bộ nhớ công việc đầy

Hàng đợi máy in đã quá tải, có quá nhiều công việc trong hàng đợi, do vấn đề này tương tự như mã lỗi 20 và 21, giải pháp cho mã lỗi này là giống nhau, vui lòng tham khảo các mã lỗi này để có câu trả lời.

25 – Bộ nhớ XXX đầy

Mã lỗi này chỉ ra các vấn đề tương tự như mã lỗi 24, vui lòng tham khảo mã lỗi 20 và 21 để biết các giải pháp. Tất cả những vấn đề này đều có chung một giải pháp.

30 – Lỗi PS 16

Lỗi PostScript, điều này sẽ yêu cầu bạn thử một tệp PostScript khác hoặc thử đặt lại SIMM PostScript. Bạn sẽ có thể tìm thêm thông tin về vấn đề này trong sách hướng dẫn sử dụng máy in của mình.

30.1.1 – Lỗi đĩa

Sự cố ổ đĩa cứng máy in, chỉ cần nhấn nút “CHỌN” trên máy in sẽ giải quyết được sự cố này. Nếu mã lỗi hiển thị, bạn có thể bị lỗi phần cứng.

40 – Lỗi truyền dữ liệu

Kết nối giữa máy tính và máy in bị hỏng, hãy kiểm tra tất cả các cáp giữa máy in và máy tính và thay thế nếu cần, kiểm tra xem bo mạch EIO đã được đặt đúng vị trí chưa. Nếu máy in được nối mạng, hãy kiểm tra kỹ cài đặt IP để đảm bảo không có gì thay đổi và mọi thứ đều khớp như bình thường.

Đôi khi vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách nhấn nút “CHỌN” nhưng bạn có thể mất dữ liệu in, nếu rơi vào trường hợp này, chỉ cần in lại các trang bị thiếu.

41 – Lỗi công cụ in tạm thời

Mã lỗi 41 thông báo cho người dùng biết rằng máy in đã bị lỗi động cơ nhẹ, dễ dàng giải quyết chỉ cần đặt lại trước máy in. Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện việc này, chúng tôi đã để lại hướng dẫn đặt lại máy in của bạn ở đầu trang. Bạn có thể phải gửi lại các trang bạn muốn in sau khi máy in đã bật trở lại.

49 – Lỗi Máy in HP hoặc Lỗi Giao tiếp

Mã lỗi này có thể xuất hiện vì một vài lý do như sự cố cáp, lỗi phần tiếp xúc hoặc lỗi phần cứng.

Bạn có thể thử các quy trình đặt lại như đã nêu ở đầu trang, sau đó nếu mã lỗi vẫn hiển thị, hãy cập nhật chương trình cơ sở, hãy thử sử dụng các loại cáp máy in khác nhau.

Nếu mã lỗi vẫn hiển thị sau khi bạn thực hiện các bước này, máy in có thể đã phát triển lỗi phần cứng.

50.x – Lỗi Fuser

Nếu bạn có “50.” Tất cả các mã lỗi này đều chỉ ra các vấn đề về bộ nhiệt áp, cho dù điều này liên quan đến các mạch hỗ trợ, nguồn điện hay bộ nhiệt áp khác của nó sẽ phụ thuộc vào số sau dấu “.”.

50.1 – Lỗi Fuser

Điều này cho bạn biết bộ nhiệt áp vẫn đang nóng lên.

50.2 – Lỗi Fuser

Bộ nhiệt áp không thể làm ấm, cho thấy thời gian khởi động đã hết thời gian. Điều này thường liên quan đến nguồn hoặc lỗi mạch.

50.3 – Lỗi Fuser

Nhiệt độ bộ nhiệt áp tăng cao, điều này có thể do lỗi mạch điện.

50.4 – Lỗi Fuser

Sự cố với bộ nhiệt áp do nguồn điện bị lỗi hoặc kém.

50.5 – Lỗi Fuser

Không đúng loại bộ nhiệt áp.

50.6 – Lỗi Fuser

Bộ nhiệt áp bị ngắt, điều này có thể xảy ra do quá nhiệt.

50.7 – Lỗi Fuser

Không thành công với cơ chế giải phóng áp suất bộ nhiệt áp. Lỗi này sẽ xuất hiện khi động cơ truyền động. đã không thành công hoặc giải phóng áp suất không hoạt động.

50.8 – Lỗi Fuser

Nhiệt điện trở phụ đã phát hiện lỗi, mã này cho biết nhiệt độ bộ nhiệt áp thấp hơn.

50.9 – Lỗi Fuser

Nhiệt điện trở phụ đã phát hiện lỗi, mã này cho biết nhiệt độ bộ nhiệt áp cao.

Các mã lỗi này thường yêu cầu sự hỗ trợ từ kỹ sư máy in.

51 – Lỗi phát hiện tia

Mã lỗi này có thể có nghĩa là một trong hai điều tùy thuộc vào độ cũ của máy in LaserJet. Đầu tiên trên các mẫu máy cũ hơn, mã lỗi này thông báo cho người dùng biết rằng tab mở màn trập laser bị thiếu. Trên các mẫu máy mới, vấn đề có thể là lỗi với toàn bộ bộ phận quét laser.

52 – Lỗi tốc độ máy quét không chính xác

Tất cả các mã lỗi 52, 52.1 và 52.2 của HP đều chỉ ra sự cố với gương đa giác của máy in phản chiếu chùm tia laze qua bộ phận hình ảnh. Bạn có thể thử thiết lập lại để xóa thông báo cũng như cáp mới nếu thông báo vẫn còn, giải pháp cuối cùng là liên hệ với kỹ sư.

54 – Nguồn chu kỳ lỗi máy in

Nhiều thứ có thể gây ra mã lỗi này. Trên một số kiểu máy LaserJet, điều đó có nghĩa là băng niêm phong của hộp mực chưa được tháo ra. Nếu đây không phải là trường hợp, bạn sẽ yêu cầu một kỹ thuật xem xét.

55 – Sự cố giao tiếp nội bộ / Lỗi bộ điều khiển

Rất có thể lỗi này đã xảy ra do kết nối kém giữa bộ điều khiển DC và bộ định dạng. Lỗi có thể xảy ra với một trong hai hoặc cả hai mặt hàng này. Đôi khi sự cố thậm chí có thể do DIMMS phần fimware hoặc các vấn đề về trình điều khiển.

Nếu quá trình đặt lại không loại bỏ được mã lỗi, kỹ sư của HP sẽ cần phải xem xét.

56 – Lỗi thiết bị máy in

Tùy thuộc vào kiểu máy in LaserJet, mã này có thể có một số ý nghĩa khác nhau. Hãy thử các điểm dừng sau để xóa mã lỗi:
Đảm bảo khay giấy được lắp đúng cách
Cài đặt lại ngăn xếp giấy.
Bạn có thể đang cố in phong bì trong khi chế độ in hai mặt đang hoạt động
Đảm bảo cấu hình máy in chính xác
Cuối cùng, hãy thử một quá trình đặt lại

57.xx – Lỗi quạt / Bánh răng bị thu giữ / Lỗi thẻ nhớ

Một mã lỗi khác có thể có nghĩa là một vài điều khác nhau tùy thuộc vào tuổi của máy in LaserJet. Các mô hình mới hơn, điều này cho thấy một lỗi đã phát triển với một hoặc nhiều quạt. Máy in cũ có mã lỗi này sẽ có vấn đề về bộ nhớ hoặc các bánh răng sẽ bị kẹt.

Rất có thể việc này sẽ cần sự hỗ trợ của kỹ sư.

58.xx – Lỗi

Mã lỗi phổ biến có thể có nghĩa là một loạt các vấn đề, nhiều vấn đề trong số đó có thể là kết quả của lỗi cảm biến, điều khiển bộ nhớ, quạt, nguồn hoặc điều khiển DC.

Đây là một vấn đề khác cần sự hỗ trợ của kỹ sư.

59 – Lỗi động cơ

Lỗi động cơ có thể liên quan đến lỗi phát triển ở một trong các động cơ, đây có thể là một trong số chúng xảy ra sau động cơ. Động cơ chính, động cơ nhiệt áp, động cơ trống hình hoặc động cơ ETC. Máy in kiểu cũ hơn Mã lỗi 59 liên quan đến sự cố bộ nhớ. Với các máy in kiểu cũ hơn, bạn có thể thay đổi hoặc đặt lại máy in để khắc phục lỗi. Mặt khác, các máy in kiểu mới hơn sẽ yêu cầu kỹ sư của HP xem xét.

60.xx – Lỗi

Mã lỗi này có nghĩa là một trong hai điều tùy thuộc vào đời máy in, đầu tiên đối với máy in là kiểu máy mới hơn, nó sẽ là lỗi xảy ra với khay nâng có động cơ, điều này có thể được khắc phục bằng cách kiểm tra khay xem có vật gì cản trở nó không. Máy in kiểu cũ hơn mã này đề cập đến lỗi bộ nhớ, bạn có thể thử cài đặt lại hoặc thay đổi bộ nhớ để khắc phục mã lỗi này.
61 – Định dạng, Lỗi bộ nhớ

Bộ nhớ đã được lắp không chính xác hoặc SIMM bộ nhớ bị lỗi nếu trường hợp này xảy ra, bạn có thể thử lắp lại các chip bộ nhớ. Nếu mã lỗi tiếp tục hiển thị, bạn có thể phải thay thế chip.

Vấn đề khác, mã lỗi này có thể có nghĩa là một lỗi với bảng định dạng, vì vậy bạn sẽ phải thay thế bảng định dạng.

62 – Lỗi bộ nhớ, Bảng định dạng bị lỗi
Vấn đề và giải pháp tương tự với mã lỗi 61, hãy tham khảo mã 61 để biết câu trả lời.

63 – Bảng định dạng bị lỗi
Vấn đề và giải pháp tương tự với mã lỗi 61, hãy tham khảo mã 61 để biết câu trả lời.

Đừng quên rằng bạn có thể tiết kiệm 10% khi sử dụng dịch vụ đổ mực của Thăng Long! Khách hàng thân thiết của chúng tôi nhận được giá mực in thấp nhất, khiến chúng tôi trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến tốt nhất!

Liên hệ đơn vị sửa máy in tại nhà – Đổ mực máy in tại Hà Nội uy tín nhất

Hotline/zalo: 085.2222.103

website: https://thanglongprinter.com/

Email: thanglongprinter@gmail.com

Facebook: Tại đây

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy in tại nhà

Xin Bạn Cho Đánh Giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

085 2222 103
Chat Zalo