Dấu hiệu hỏng trống máy in, nhận biết và khắc phục ngay khi còn có thể

Dấu hiệu hỏng trống máy in, nhận biết và khắc phục ngay khi còn có thể.

Dấu hiệu hỏng trống máy in có nguyên nhân là do máy in đã bị xước từ trước đó mà bản thân ta không hề hay biết, dẫn đến khi in kết quả cho ra nhiều vệt đen làm mất chữ hoặc mất thẩm mỹ cho tài liệu của chúng ta. Dấu hiệu này thường thể hiện rất rõ trên tờ tài liệu sau khi được in ra. Những vệt đen, chấm đen đậm nhạt cách nhau từng khoảng và cứ chạy liên tục cho đến cuối trang. Điều này khiến đập vào mắt người nhìn sự khó chịu và thậm chí cản trở việc đọc và xem tài liệu.

Dấu hiệu hỏng trống máy in trên các tờ in.

Dấu hiệu hỏng trống máy in trên các tờ in.

Máy in là một thiết bị văn phòng rất phổ biến và tiện ích, chúng ta có thể in bất cứ khi nào chúng ta cần và muốn. Máy in còn có kích thước nhỏ nhắn, phù hợp nên được sử dụng trong các văn phòng lớn nhỏ hay cả ở trong gia đình. Thế nhưng dùng một thời gian máy in lại gặp những sự cố gây nhiều phiền toái cho người sử dụng, không chỉ có vậy mà còn ảnh hưởng đến công việc, học tập của chúng ta. Trong đó có vấn đề hỏng trống máy in, vậy dấu hiệu hỏng trống máy in là gì?

Tác dụng trống máy in.

Trống máy in là một linh kiện được lắp đặt bên trong hộp mực máy in với vai trò quan trọng. Đây là nơi liên kết, nhận các đường truyền từ phần này đến phần khác sau đó cho ra kết quả hoàn chỉnh.

Hiện tượng trống may in bị hỏng.

Dấu hiệu rõ rệt nhất chúng tôi đã trình bày ở phía trên chính là các vệt đen xuất hiện trên giấy in. Hoặc mép của tờ giấy in bị đen cũng là một dấu hiệu cho thấy máy in bị hỏng trống. 

Trống bị mực bám ở đầu, mực in rơi nhiều ra khoang máy in, máy in ra quá mờ, bản in ra bị nhám nền, máy in bị vệt đen chạy dài cạnh tờ giấy, máy in bị nhiều vết lấm chấm đen như nốt ruồi trên bản in, máy in ra có 5 vạch kẻ đen trên bản in ra, bản in ra đen toàn trang, trống máy in bị bám mực … là các nguyên nhân trống in đã xước kém…. Các bạn xem ảnh minh họa để thấy rõ hiện tượng máy in bị hỏng trống.

Và cuối cùng sau một khoảng thời gian sử dụng, trống máy in dần bị mòn đi theo thời gian. Vậy trống in được bao bản in?

Trống in in được bao nhiêu tờ thì xước hỏng ?

Tùy từng model máy mà tuổi thọ của trống in cũng khác nhau và cũng tùy thuộc vào giấy in hay tùy thuộc vào môi trường đặt máy in mà mỗi máy in có số lượng in khác nhau. sau đây là một số ví dụ mà chúng tôi có được kinh nghiệm đi sửa chữa rất nhiều nơi và thấy rằng ( thông số này có thể không chính xác vì cũng có nhiều loại trống in khác nhau ) :  máy in HP : ~ 5000 bản , máy in samsung : ~ 5000 bản, máy canon : ~ 5000 bản , máy in brother :  ~ 7000 bản ….

Linh kiện trống máy in sau thời gian bị mòn cũng là dấu hiệu hỏng trống máy in giúp ta nhận biết.

Linh kiện trống máy in sau thời gian bị mòn cũng là dấu hiệu hỏng trống máy in giúp ta nhận biết.

Bạn nhận biết được dấu hiệu nhưng không biết làm sao để sửa chữa? Ngoài những cách cơ bản được chỉ dẫn qua internet thì gọi dịch vụ chuyên sửa các linh kiện trong máy in vẫn là giải pháp tốt nhất. Họ có thể đến thay trống máy in hoặc dùng các phương pháp chuyên môn để sửa chữa sao cho tiết kiệm cho bạn nhất có thể. 

Dấu hiệu hỏng trống máy in dễ nhận biết, khắc phục cũng không khó. Hãy tìm hiểu và liên hệ đến những nơi chuyên sửa máy in tốt nhất để được phục vụ. Nếu cần biết thêm thông tin, các bạn có thể liên hệ thanglongprinter.com.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC SỬ DỤNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT

CARD VISIT ĐỔ MỰC

Call/Zalo: 085.2222.103

Facebook: Thăng Long printer

Email: thanglongprinter@gmail.com

Xin Bạn Cho Đánh Giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

085 2222 103
Chat Zalo