Trống máy in có tác dụng gì?

Trống máy in có tác dụng gì?

Trong một xã hội hiện đại, kỹ thuật – công nghệ tiên tiến như hiện nay, máy in là một thứ không thể thiếu. Và trống máy in – linh kiện quan trọng cho một máy in hoàn chỉnh chắc chắn là một thứ vô cùng cần thiết.

Vậy trống máy in có tác dụng gì? Bài viết ngày hôm nay sẽ giải đáp hết thắc mắc của các bạn.

Trống máy in là gì?

Trống máy in là gì?

Trống máy in là gì?

Đối với những bộ phận không chuyên, những người không làm trong các công việc liên quan về máy móc, thiết bị máy in khi nhắc tới, họ thường hay thắc mắc đầu tiên là trống máy in là gì? Hoặc những khách hàng sử dụng máy in hay được thợ tư vấn thay trống để bản in đẹp hơn tại sao vậy?

 Thì trống máy in hay còn gọi là drum máy in là một linh kiện không thể thiếu đối với tất cả các loại máy in, máy photocopy sử dụng công nghệ in laser. Có thể coi đây như một trái tim của máy.

Cấu tạo trống gồm những gì. 

Drum của máy in được cấu tạo gồm 4 thành phần như sau:

  • Lõi Drum: Lõi trống được làm từ kim loại phi từ tính, được làm nhiều nhất bằng nhôm, rỗng, có hình trụ có đường kính từ 2-15cm tùy thuộc vào từng loại máy in hay máy photocopy.
  • Mặt Drum: Bề mặt của Drum được phủ một lớp quang dẫn hữu cơ, lớp quang dẫn này có tác dụng tích điện tích âm trên bề mặt trống, và thay đổi điện tích khi có tia laser chiếu lên bề mặt.
  • Nhiễm điện: Trống có thể dễ dàng nhiễm điện với tích âm, nó còn có thể bảo lưu được số điện tích này trong bóng tối.
  • Cảm quang: Điện tích sẽ mất đi khi ánh sáng chiếu vào. Ánh sáng càng mạnh thì phần điện tích sẽ càng mất đi nhiều, ngược lại.

 

Một chiếc trống tốt sẽ có khả năng tích điện tốt sẽ hút mực từ trục từ tốt bản in sẽ nét hơn, loại kém chất lượng thì khả năng tích điện sẽ kém hút mực sẽ kém hơn thể hiện rõ sau vài lần thay mực máy in.

Trống máy in có tác dụng gì?

trống máy in có tác dụng gì?

trống máy in có tác dụng gì?

Sau khi đã được giải đáp thắc mắc về “trống máy in là gì?”, thường mọi người sẽ hỏi tiếp “trống máy in có tác dụng gì?”. Thì trống máy in có tác dụng hút mực và chuyển hóa ảnh, chữ đó ra giấy trắng. Bản in có rõ nét, đẹp, ra đều mực hay không phụ thuộc rất nhiều vào trống máy in.

Do đó, cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi mua một bộ trống máy in để thay thế.

Bởi sau một thời gian sử dụng, đồ vật nào cũng sẽ rơi vào tình trạng hỏng hóc, cũ mòn, do đó vẫn phải thay mới linh kiện này để đảm bảo chất lượng máy in. Và để đảm bảo mua được trống máy in chính hãng, chất lượng nhất, hãy đến với Thanglongprinter  – chúng tôi cam kết sửa máy in đảm bảo, uy tín, chất lượng với dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, phục vụ tận tâm, cam kết hoàn trả 100% chi phí nếu không sửa chữa được lỗi trong thời gian bảo hành cùng với chất lượng sản phẩm đảm bảo in bao nét, bao rõ lại có bảo hành dài lâu. 

Trên đây là một số thông tin về trống máy in cũng như trả lời cho các bạn phần nào về câu hỏi “trống máy in có tác dụng gì?” Mọi chi tiết xin liên hệ https://thanglongprinter.com/

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC SỬ DỤNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT

CARD VISIT ĐỔ MỰC

Call/Zalo: 085.2222.103

Facebook: Thăng Long printer

Email: thanglongprinter@gmail.com

Xin Bạn Cho Đánh Giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

085 2222 103
Chat Zalo