Sửa lỗi máy tính không vào được mạng internet

Máy tính không vào được mạng internet, laptop bị lỗi mạng, mất kết nối

Sửa lỗi máy tính không vào được internet Trong quá trình sử dụng máy tính hay laptop chắc hẳn chúng ta đã từng gặp phải. Điều đó gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như học tập, giải trí của chúng ta. Vậy làm sao để sửa máy tính, khắc phục tình trạng trên một cách nhanh nhất? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

BIỂU HIỆN, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH SỬA MÁY TÍNH LỖI MẠNG INTERNET

Sửa lỗi máy tính không vào được mạng internet
Sửa lỗi không vào được mạng internet trên Laptop -PC

Xem thêm: sửa lỗi mạng chấm than

Dấu hiệu thường thấy của máy tính không vào được mạng internet:

– Dấu chấm than vàng xuất hiện ở biểu tượng mạng
– Dấu nhân ĐỎ ở cột biểu tượng mạng

Nguyên nhân khiến máy tính không vào được mạng internet

Cũng giống như chữa bệnh ở người, cần xác định được bệnh và nguyên nhân gây bệnh mới có thể có liệu pháp điều trị thích hợp. Dầu tiên sửa lỗi máy tính mất mạng chính là bạn cần xác định lý do không vào được mạng:

– Do dây kết nối giữa Router, Modem với máy tính
– Tốc độ đường truyền yếu/ không ổn định
– Cột wifi bắt tín hiệu kém
– Do phần sử dụng mềm diệt virus (có thể chặn một số ứng dụng)
– Card mạng bị lỗi hoặc bị tắt đi
– Chưa cài driver cạc mạng cho máy tính.
– Lỗi địa chỉ IP
– Lỗi DNS

Ta tiến hành  chạy trương trình báo cáo nguên nhân lỗi không vào được mạng internet

Bước 1:  Nhấp chuột phải lên biểu tượng mạng từ màn hình desktop, chọn Open Network and Sharing Center.

kiểm tra máy tính không vào được mạng internet
Mở bảng network and sharing center

Bước 2: Trong giao diện Open Network and Sharing Center , các bạn nhấn chọn Troubleshoot problems .

bảng tìm lỗi máy tính không vào được mạng internet
chức năng Troubleshoot problems tìm lỗi máy tính không vào được mạng internet

Bước 3: Tại đây có các công cụ kiểm tra lỗi mạng như Internet Connection (tìm và sửa lỗi bằng cách kết nối vào mạng Internet); Shared Folders (tìm và sửa lỗi truy cập file hoặc thư mục trên máy tính); HomeGroup (tìm và sửa lỗi xem file chia sẻ khi kết nối trong mạng gia đình); Network Adapter (tìm và sửa lỗi kết nối mạng do thiết bị kết nối); Incoming Connections (tìm và sửa lỗi kết nối đến trên máy tính và Windows Firewall).

các chức năng tìm kiếm lỗi máy tính không vào được mạng internet
Các chức năng tìm kiếm lỗi máy tính không vào được mạng internet

Bước 4: Sau khi chọn bất kỳ công cụ kiểm tra lỗi mạng và sửa lỗi mất mạng. Các bạn nhấn Next để tiếp tục.

máy tính sẽ đưa ra nguyên nhân lỗi không vào được mạng internet, ta sẽ tiến hành sửa lỗi đó

Cách sửa máy tính không vào được mạng internet

Tùy từng nguyên nhân máy tính chuẩn đoán ra mà ta có cách sửa lỗi không vào được mạng internet. Sau đây thanglongprinter sẽ đưa ra cách sửa một số nguyên nhân hay gặp.

Nguyên Nhân 1: Lỗi Do Dây Kết Nối Giữa Modem, Router Và Máy Tính.

Lỗi này có nguyên nhân chủ yếu do dây kết nối giữa modem, router và máy tính bị lỏng hoặc bị đứt ngầm dẫn tới việc máy tính bị mất mạng.

 Cách khắc phục : Kiểm tra lại đầu dây kết nối giữa modem, router với máy tính đã khít chưa. Nếu chưa hãy cắm thật chặt lại.

Trong trường hợp đã thử với cách trên không được, nguyên nhân có thể do cáp kết nối đã bị đứt ngầm. Lúc này bạn cần mang dây tới các trung tâm sửa chữa máy tính hoặc cửa hàng điện tử để họ kiểm tra dây nối có bị đứt ngầm hay không. Mặc dù vậy, khi gặp hiện tượng mất mạng, bạn hãy khoan cho rằng dây đã bị đứt, bởi trong nhiều trường hợp còn do lỗi cấu hình địa chỉ IP và DNS trên máy tính dẫn tới lỗi mạng. Do đó hãy tìm hiểu thêm tới các lỗi khác trước khi mang máy tính kiểm tra lỗi mạng nhé.

Nguyên Nhân 2: Do Chưa Bật Công Tắc hoặc lỗi nguồn Modem, Router.

Có thể khẳng định đây là một trong những lỗi máy tính không nhận mạng khá phổ biến hiện nay. Nhiều người không để ý đèn hiển thị trạng thái trên modem hoặc router. Khi các thiết bị này không hoạt động cũng đồng nghĩa, mất mạng từ nhà cun cấp.
* Cách khắc phục: Bật công tắc nguồn của modem và router để khởi động lại kết nối mạng.

Nguyên Nhân 3: Card Mạng Ethernet Hoặc Wi-Fi Bị Vô Hiệu Hóa

Đây là lỗi mạng khá phổ biến mà nhiều người hiện đang gặp phải. Trong đó nguyên nhân khách quan do máy tính, laptop cũng có hoặc do người dùng chỉnh sửa kết nối dẫn tới việc máy tính không vào được wifi.

Cách khắc phục:
Bước 1: Nhấp chuột phải lên biểu tượng mạng, chọn Open Network and Sharing Center . Nhấp chọn Change adapter settings

Bước 2: Nếu bạn thấy biểu tượng mạng Ethernet hoặc Wi-Fi có dạng màu đen và dòng chữ Disabled tức là đã bị vô hiệu hóa và không thể bật, dẫn tới lỗi mất kết nối mạng Ethernet hoặc mạng Wi-Fi.

Lúc này bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng và chọn Enable

mở enabie kết nối mạng với máy tính

Nguyên Nhân 4: Lỗi Card Mạng Ethernet Hoặc Wi-Fi Đã Cũ

Một số trường hợp không vào được mạng, mạng biểu thị dấu chấm than còn do driver card mạng hoặc card Wi-Fi. Trường hợp này bạn cần phải cập nhật driver cho máy tính để sửa lỗi trên.

Cách khắc phục lỗi kết nối mạng: Tự cập nhật driver máy tính hoặc sử dụng các phần mềm hỗ trợ cập nhật driver trên máy tính như: DriverEasy, Driver Booster, Driver Detective,…

Nguyên Nhân 5: Lỗi Cấu Hình IP

Cấu hình IP sai cũng có thể dẫn tới hiện tượng lỗi mạng, mất kết nối Internet. Việc đặt các giá trị IP tĩnh dẫn tới việc lỗi mạng là điều rất hay gặp.

Cách khắc phục: Bỏ cấu hình IP tĩnh và đặt về chế độ tự động đặt địa chỉ IP.
Bước 1: Nhấp chuột phải lên biểu tượng mạng, chọn Open Network and Sharing Center. Click chọn vào biểu tượng kết nối Ethernet hoặc Wi-Fi tại mục Connections:

sử lý lỗi không kết nỗi được mạng máy tính

sửa lỗi mất mạng không có mạng

 

Bước 2: Click chọn mục Properties >Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4 ).

khắc phục máy tính mất mạng

Bước 3: Tại mục Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Properties , các bạn nhấn chuyển từ mục Use the following IP address sang Obtain an IP address automatically để máy tính tự động lấy địa chỉ IP. Nhấn OK để xác nhận.

KHẮC PHỤC KHÔNG VÀO ĐƯỢC INTERNET DO IP

Nguyên Nhân 6: Lỗi DNS làm máy tính không kết nối máy chủ

Tương tự như với lỗi IP, lỗi DNS có thể khiến bạn bị lỗi mạng, không thể vào bất kỳ trang web nào mặc dù có kết nối mạng Internet. Khi truy cập vào các trang web, các bạn sẽ thấy những thông báo hiển thị lỗi như: This webpage is not available hoặc Unable to resolve the server’s DNS address . Những lỗi này do máy tính không thể phân giải địa chỉ tên miền trang web thông qua hệ thống DNS. Để giải quyết lỗi DNS gây mất mạng thường gặp, có hai cách sau đây.

Cách khắc phục:
Bước 1: Truy cập trang Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Properties như với cấu hình IP ở trên.
Bước 2: Ngay ở mục phía dưới, các bạn sẽ thấy mục Use the following DNS server address. Tại đây, các bạn đặt giá trị cho hai mục Preferred DNS server và Alternate DNS server lần lượt là: 8.8.8.8/8.8.4.4 . Đây là hệ thống DNS phổ biến của Google có lượng truy cập nhất gần như nhiều nhất hiện nay.

DNS sửa không vào được mạng

Bước 3: Trường hợp sau khi đổi DNS của Google vẫn lỗi mạng, bạn hãy nhấn về mục Obtain DNS server address để cấu hình DNS tự động và thử lại.

Nguyên Nhân 7: Lỗi Tường Lửa chặn máy tính vào mạng internet

Đây là lỗi ít khi gặp nhưng cũng không phải không hiếm gặp. Nguyên nhân do tường lửa máy tính (Firewall) đã chặn mạng Internet.

Cách khắc phục: Tắt tường lửa để giải quyết vấn đề
Bước 1: Truy cập Control Panel trên máy tính. Chọn mục System and Security

Bước 2: Chọn mục Windows Firewall >Turn Windows Firewall on or off.

Bước 3: Click chọn vào các mục Turn off Windows Firewall ở cả hai mục Private network settings và Public network settings . Nhấn OK để lưu lại.

tắt tường lửa sử lý lỗi internet

Ngoài ra, với người dùng Laptop, các bạn nên kiểm tra trường hợp laptop có bật chế độ Máy Bay hay không nhé, vì khi bật chế độ này, laptop sẽ không bắt được mạng internet hay wifi. Nếu lỗi trong trường hợp này, bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay là xong

Sẽ rất khó chịu khi WiFi không vào được mạng mà bạn đã dành cả tiếng đồng hồ để sửa chữa hay khắc phục các vấn đề liên quan. Tuy nhiên bạn có chắc những kiến thức cũng như cách làm của bạn để sửa lỗi wifi không vào được mạng đã đúng hay chưa. Hoặc có thể kiến thức bạn là đúng nhưng nó không đúng với thiết bị bạn đang sử dụng. Thay vì đi tìm câu hỏi cho chính bản thân mình tại sao không để thanglongprinter.com giúp bạn giải quyết vấn đề này.

DỊCH VỤ SỬA MẠNG UY TÍN NHANH CHÓNG TẠI NHÀ HÀ NỘI

LIÊN HỆ: 085.2222.103

Xem thêm: dịch vụ sửa mạng máy tính tại nhà, văn phòng hà nội uy tín chuyên nghiệp

Xin Bạn Cho Đánh Giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

085 2222 103
Chat Zalo