NÂNG CẤP MÁY TÍNH VÀ NHỮNG LƯU Ý

lưu ý quý báu khi nâng cấp máy tính

Sau một thời gian dài sử dụng, máy tính của bạn đã trở lên “lỗi thời”, cấu hình không còn đủ mạnh để đáp ứng được các game mới ra & chạy cá ứng dụng mới hơn. Chính vì vậy việc phải nâng cấp cấu hình máy tính là rất cần thiết và cấp bách.

Thông thường khi nâng cấp máy tính, các bạn sẽ nghĩ ngay tới việc lắp thêm Ram hoặc nâng cấp  Vga rời (Card màn hình). Đây là một việc làm đúng, tuy nhiên nó cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi nâng cấp không thì sẽ bị “tiền mất tật mang”.

NÂNG CẤP MÁY TÍNH CŨ
LINH KIỆN NÂNG CẤP MÁY TÍNH THÔNG DỤNG

Tốc độ của máy tính phụ thuộc chính vào cấu hình của CPU (Chíp vi xử lý) và Ram (bộ nhớ).

Tuy nhiên máy tính là một thể thống nhất như con người chúng ta. Vậy nên một số linh kiện khác cũng gây ảnh hưởng tới tốc độ của máy tính như ổ cứngcard màn hình, nguồn.

Sau đây là một số lý thuyết và kinh nghiêm mà thang long printer đưa ra cho bạn tham khảo

1. vấn đề về nâng cấp Chíp – CPU

CPU là chíp vi xử lý, nó giống như “bộ não” của máy tính. CPU cũng có nhiều thế hệ khác nhau và chỉ lắp được lên các dòng mainboard được sản xuất có Socket phù hợp với CPU đó.

Nâng cấp cpu máy tính trong trường hợp sau:

Nếu bạn nâng cấp CPU mà muốn thay đổi sang thế hệ mới hơn thì chắc chắn bạn phải thay đổi mainboard của máy tính (có thể sẽ phải thay đổi cả Ram).

Với trường hợp này bạn nên cân nhắc trước nên mua một chiếc máy tính khác thế hệ cao hơn. hoặc nâng cấp theo khả năng tài chính của bạn.

2. Nâng cấp máy tính trước hết phải nâng cấp về Ram.

nâng cấp ram máy tính
Kiểm tra phần cứng với CPU z4

Cũng giống như chíp vi xử lý. Ram máy tính cũng có nhiều thế hệ khác nhau như SDRam, DDR (DDR 1, DDR 2, DDR 3, DDR 4). Mỗi thế hệ Ram đều tương thích trên từng loại mainboard khác nhau.

Ram quá ít so với cấu hình của chíp vi xử lý sẽ khiến cho máy tính bạn chạy chậm. Thì bạn phải nghĩ ngay việc lắp thêm Ram cho máy tính. Tùy theo nhu cầu xử dụng, có thể lắp thêm thanh Ram nhưng không nên quá lớn tránh lãng phí

Lưu ý: Nếu các bạn nâng cấp ram lên hơn 3GB thì các bạn phải cài hệ điều hành 64 bit để máy tính nhận đủ ram.

nếu bạn không phân biệt được ram của máy tính có thể tải phần mềm CPU-Z để kiếm tra Main, Ram, Và chíp vào mục Memory như hình trên

3, vấn đề về VGA – Card màn hình

Khi nâng cấp Card màn hình, ngoài việc xem VGA đó có dụng lượng bao nhiêu Gb bạn nên chú ý tới thông số bit.

Ví dụ: con VGA  có thông số 2Gb/ DDr3 128bit sẽ không thể mạnh bằng con 1Gb/ DDr5128bit.

GT không mạnh Bằng dòng GTX. Tham khảo thông số game hay phần mền đồ hoạ yêu cầu cần VGA đáp ứng được trò chơi

Thông số card màn hình cần biết Ngoài ra, khi nâng cấp VGA bạn cần chú ý đến bộ nguồn máy tính xem công suất để ngánh nổi với con VGA mới định nâng cấp hay không.

Chọn một chiếc VGA phù hợp để tối ưu và đồng bộ cấu hình máy tính. Không phải ai cũng làm được một cách hoàn hảo.

Nếu bạn không am hiểu sâu về phần cứng máy tính, tốt nhất hãy nhờ kỹ thuật viên tư vấn. Hoặc có thể tham khảo Card màn hình  Tại Đây

Xem thêm: thông số card màn hình cần biết

 4, vấn đề về ổ cứng – HDD

Quan niệm ổ cứng chỉ là nơi lưu dữ liệu nên không liên quan đến tốc độ của máy tính là sai lầm.

Ổ cứng là nơi ghi dữ liệu,tốc độ sử lý có nhanh hay không cụng phụ thuộc vào tốc độ đọc dữ liệu ổ cứng.

Thị trường hiện có 2 dạng ổ cứng là ổ đĩa (HDD) và ổ thể rắn (SDD). SSD mang lại hiệu suất cao hơn nhiều so với ổ cứng thường HDD

Trường hợp máy tính của bạn dùng loại ổ cứng HDD bạn muốn tốc độ load dữ liệu nhanh hơn.

Chúng tôi khuyên bạn mua thêm một ổ cứng SSD lắp thêm vào máy tính. Khi đó ổ SSD ổ chứa hệ điều hành Windows còn ổ HDD cũ chứa dữ liệu.

Ngoài ra, nếu bạn là người có tài chính mạnh. Thì nên chọn cho mình một chiếc ổ cứng SSD có dung lượng lớn. Ổ này sẽ vừa là nơi cài hệ điều hành đồng thời cũng là nơi chứa dữ liệu máy tính.

nâng cấp ổ cứng máy tính để đọc ghi dữ liệu nhanh hơn

Thăng long printer đã chia sẻ cho bạn về lưu ý khi nâng cấp máy tính. Bạn có thắc mắc hay cần sửa dụng dịch vụ của chúng tôi xin vui lòng liên hệ: 085.2222.103

Xin Bạn Cho Đánh Giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

085 2222 103
Chat Zalo